Trang chủTin tức4 bước cơ bản để tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp

4 bước cơ bản để tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp

Khai trương là ngày quan trọng nhất, đánh dấu sự ra đời của mỗi doanh nghiệp, cửa hàng hay một chi nhánh mới. Nhiều khách hàng muốn tổ chức lễ khai trương rồi truyền thông cho tất cả mọi người biết về doanh nghiệp của mình, đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, thương hiệu đến với đối tác khách hàng. Bài viết dưới đây, Hatuba sẽ chia sẻ với bạn 4 bước cơ bản để tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp

tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp

Lên ý tưởng, concept và dự trù ngân sách cho sự kiện khai trương

Ý tưởng cũng đóng vai trò quan trọng trong bất kì sự kiện nào, dù là lễ khai trương, khánh thành hay các bữa tiệc tất niên cuối năm. Những ý tưởng độc đáo và sáng tạo sẽ làm nên sự mới lạ và thu hút cho buổi lễ. Từ đó, tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, dù sáng tạo thì chủ đề và concept của sự kiện vẫn phải bám sát và phù hợp với ngành nghề và các yếu tố về thương hiệu.

Bên cạnh đó, ngân sách cho sự kiện phải được hoạch định chi tiết ngay từ đầu và khớp với những diễn biến trong thực tế. Hạn chế việc ngân sách đội len quá cao so với dự trù ban đầu.

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương

Sau khi lên ý tưởng và chọn đươc concept cho buổi lễ, các doanh nghiệp sẽ bắt tay vào việc lập kế hoạch tổng thể cho sự kiện. Tùy vào mục đích của sự kiện để thiết kế chương trình sao cho phù hợp nhất. Kế hoạch cần xác định rõ các hạng mục chi tiết, thời gian cũng như nhân sự phù trách để thuận tiện cho việc theo dõi và đánh giá sự kiện.

Xác định đối tượng khách hàng

Sự kiện khai trương là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy truyền thông thật tốt trước, trong và sau sự kiện để tạo hiệu ứng lan tỏa cao. Làm tốt khâu này, không chỉ doanh nghiệp được lợi mà danh tiếng của công ty tổ chức sự kiện/ Agency cũng được nâng lên đáng kể.

Chuyên nghiệp trong khâu tổ chức sự kiện

Sau khi hoàn thành các bước trên thì khâu quan trọng cuối cùng đó là tiến hành tổ chức lễ khai trương thật chuyên nghiệp và chất lượng. Việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu đón khách, tiệc trà cho đến các nội dung chính sẽ diễn ra trong chương trình như cắt băng khai trương, lãnh đạo phát biểu…

Hãy để doanh nghiệp cảm nhận rằng họ đang lựa chọn công ty tổ chức sự kiện/ agency phù hợp và sự kiện được tổ chức hoàn toàn xứng đáng với ngân sách mà doanh nghiệp bỏ ra.

Tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều kĩ năng và công sức của cả ekip. Vì thế, việc lập ra một lịch trình công việc chi tiết sẽ giúp kiểm soát được khối lượng công việc tốt hơn. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn đo lường được hiệu quả tổ chức cũng như mức độ hài lòng của khách hàng đối với sự kiện.

Hatuba với đội ngũ chuyên gia, chuyên viên giỏi nghề cùng nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các sự kiện của doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội, … Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ, qua đó khẳng định chất lượng dịch vụ trong từng sự kiện.

Liên hệ tư vấn, báo giá trực tiếp tại:

– Hotline: 0903.214.932

– Fanpage: https://www.facebook.com/Hatubaquangcao/

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga, P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa.