Trang chủ » Bí quyết để xây dựng quảng cáo ngoài trời thu hút

Bí quyết để xây dựng quảng cáo ngoài trời thu hút

Với tốc độ phát triển kinh tế Việt Nam hiện nay, khi nhiều loại hình quảng cáo điện tử trên internet dần bão hòa, các doanh nghiệp quay trở về với việc truyền thông thương hiệu bằng bảng quảng cáo ngoài trời. Đây là loại hình quảng cáo được đánh giá là một trong những phương tiện quảng cáo quan trọng và có sự phát triển nhanh nhất trong thị trường quảng cáo hiện nay, thu hút được nhiều lượt tiếp cận với đa dạng đối tượng và số lượng lớn.

Vậy làm thế nào để xây dựng được một quảng cáo ngoài trời thu hút. Cùng Hatuba Thanh Hóa tham khảo bài viết sau đây:

Các bước thực hiện bảng quảng cáo

Việc cơ bản nhất để thực hiện bảng quảng cáo là lên ý tưởng. Ý tưởng này phải đảm bảo phù hợp với yêu cầu của khách hàng, truyền tải đầy đủ thông tin mà khách hàng mong muốn. Tiếp đến là lựa chọn vật liệu sẽ sử dụng, phải tìm hiểu kỹ các loại vật liệu, tùy vào địa điểm đặt bảng quảng cáo, không gian xung quanh mà chọn cho phù hợp. Kế theo là thiết kế bảng quảng cáo sao cho tầm nhìn không bị khuất, kích thước hợp lý. Một bước hết sức quan trọng đó là xem xét kỹ các quy định về quảng cáo của từng địa phương (về chiều rộng, chiều cao,…). Cuối cùng là lựa chọn một công ty làm bảng quảng cáo chuyên nghiệp.

biển quảng cáo ngoài trời
Biển quảng cáo ngoài trời tại CV Hội An

Làm cho bảng quảng cáo trở nên bắt mắt

Hiệu quả quảng cáo chính là sự chú ý của mọi người. Bảng quảng cáo càng thu hút ánh nhìn thì càng thành công, vì người tiêu dùng sẽ biết về sản phẩm nhiều hơn. Để bảng quảng cáo trở nên bắt mắt, nên lựa chọn những tông màu tươi sáng (đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá…), chữ viết phải to rõ tránh tình trạng gây hiểu lầm, hình ảnh minh họa phải liên quan đến sản phẩm quảng cáo, phù hợp với văn hóa người Việt, bên cạnh đó cũng cần trang bị thêm đèn chiếu sáng ban đêm. Hiện nay, để sử dụng các tone màu ngoài ngoài phù hợp cần lưu ý bắt kịp với xu hướng của thời đại hay nói cách khác là bắt được trend.

Phá cách

Trong cuộc sống, thường con người rất dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ, khác thường. Vì thế, sự phá cách trong việc làm bảng quảng cáo ngoài trời cũng là cần thiết. Ví dụ như bảng quảng cáo của một công ty nước tăng lực, minh họa hình chàng trai sau khi uống xong chai nước có thể khiêng nổi cả một chiếc xe tải chỉ bằng một tay. Dù biết đó chỉ là sự phóng đại, nhưng người xem dễ dàng bị ấn tượng. Hay như bảng quảng cáo của một nhãn hiệu lốp xe, chiếc ô tô trong khung quảng cáo ló cả bánh xe ra ngoài, tạo hiệu ứng 3D chân thật.

biển quảng cáo ngoài trời
Biển quảng cáo chiếu đèn led về đêm

Bên cạnh việc mang lại những hiệu quả không ngờ tới thì sự phá cách đôi khi cũng gây ra những phiền toái nhất định như: gây hiểu lầm cho người xem, nội dung hình ảnh quá phức tạp nên người xem không tưởng tượng ra nổi hay đôi khi còn gây phản cảm. Vậy nên, mặc dù sự phá cách là cần thiết nhưng cần cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng.

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc xây dựng ý tưởng và thực hiện bảng quảng cáo? Bạn đã có sẵn ý tưởng, chọn xong vật liệu và hoàn thành bản thiết kế tấm bảng quảng cáo nhưng chưa tìm được công ty thi công phù hợp? Hãy liên hệ với Hatuba Thanh Hóa để nhận được sự tư vấn tận tình nhất, giúp bạn tìm ra giải pháp hợp lý, hiệu quả.