Trang chủTin tức5 cách để triển khai quảng cáo xe buýt hiệu quả nhất

5 cách để triển khai quảng cáo xe buýt hiệu quả nhất

Làm sao để triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt đạt được hiệu quả là một vấn đề mà mỗi doanh nghiệp khi quyết định đầu tư phải đau đầu.

 Xe buýt không chỉ là phương tiện giao thông công cộng quen thuộc trên đường phố hàng ngày, xe buýt còn là phương tiện truyền thông với hiệu quả được đánh giá cao. Vậy những chiếc xe khổng lồ này sẽ trở thành đại sứ quảng cáo bằng cách nào?

Xe buýt không chỉ là phương tiện giao thông mà còn là phương tiện quảng cáo
Xe buýt không chỉ là phương tiện giao thông mà còn là phương tiện quảng cáo

 Rất đơn giản, quảng cáo trên xe buýt là hình thức dán decal lên bên ngoài thân xe để thể hiện hình ảnh cùng nội dung thông điệp quảng cáo từ nhà đầu tư. Ngoài ra, quảng cáo cũng có thể được hiển thị bên trong xe bằng các hình thức như: dán poster, quảng cáo trên tay cầm xe buýt, quảng cáo bằng màn hình LCD,…

Quảng cáo trên xe buýt gồm 3 hình thức và quảng cáo.

1. Quảng cáo trên thân xe buýt

Đây là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất, bởi độ phủ của quảng cáo trên thân xe với tấm decal cỡ lớn với kích thước phổ biến là: 2,8 x 1,5m, dễ dàng tạo ấn tượng với người xem.

2.   Quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Trước tiên, “tay cầm” trên xe buýt là một vật tương tác, khi xe chạy nhanh thì bạn phải nắm lấy nó – và lúc đó đập vào mắt bạn sẽ là hình ảnh và các thông điệp trên tay cầm. Nó rõ ràng ấn tượng hơn và khiến bạn nhớ đến quảng cáo lâu hơn hắn các loại hình quảng cáo khác.

Quảng cáo trên tay cầm xe buýt
Quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Và hơn thế nữa, những người đi trên các phương tiện này sẽ chú ý đến các quảng cáo vì hầu như họ không có việc gì làm lúc này vì thế các quảng cáo sẽ đập vào mắt họ ngay với thời gian khá dài.

3.   Quảng cáo banner trong xe buýt

Một sự lựa chọn khác cho các khách hàng muốn đặt quảng cáo trong xe buýt – quảng cáo banner vị trí đối diện với người ngồi trên xe. Hình thức quảng cáo này có thể dán ở trên thành xe, tuy kích thước nhỏ hơn ngoài thân xe nhưng lại truyền tải được đầy đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ tới khách hàng, hiệu quả cũng không thua kém các loại hình khác.

Thế mạnh của loại hình này là tiếp cận được với công chúng mục nhận tin lâu hơn. Trong thời gian đó đủ để khách hàng tiếp cận và nắm bắt đầy đủ nội dung cần quảng cáo

+ Quảng cáo với hình thức nổi bật và bắt mắt, mang tính ép buộc tự nhiên cao với người xem.

+ Khả năng di chuyển liên tục trên đường phố, xuất hiện khiến hàng ngàn người chú ý mỗi ngày.

+ Khoanh vùng chính xác khu vực truyền thông mục tiêu thông qua những tuyến lộ trình cố định.

+ Tần suất lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày làm gia tăng mức độ ghi nhớ, nhận thức về sản phẩm, thương hiệu.

+ Chi phí hợp lý.

Vậy nhưng để thu về được những lợi ích kể trên, doanh nghiệp đầu tư cũng cần có bí quyết và cách quảng cáo xe buýt sao cho hiệu quả. Với mỗi mục đích, mục tiêu cùng ngân sách khác nhau, chiến dịch quảng cáo cũng phải được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Nếu nói rằng sử dụng cách quảng cáo xe buýt mà chúng tôi nêu ra dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp thành công 100% thì chắc chắn là quá phóng đại. Nhưng bộ hướng dẫn này có thể được ví như chiếc “xương sống” để nhà đầu tư thiết lập, triển khai được kế hoạch phù hợp cho mình.

1. Xác định khu vực quảng cáo

Không chỉ là tỉnh, thành phố diễn ra chiến dịch, bạn cần khoanh vùng lại khu vực truyền thông mục tiêu cụ thể hơn. Rất đơn giản đó chính là lựa chọn lộ trình tuyến xe phù hợp.

Cách quảng cáo xe buýt dễ nhất chính là mở bản đồ ra và đánh dấu những tuyến đường muốn quảng cáo xuất hiện. Sau đó, đối chiếu lại với lộ trình các tuyến xe ở tỉnh, thành đó và bạn đã có thể hoàn thành chính xác bản đồ truyền thông của mình.

Ngoài các tuyến xe đi trong nội tỉnh, nội đô, thì những tuyến xe có lộ trình dài đi sang các khu vực lân cận cũng đem về hiệu quả không kém cạnh mà chi phí có thể được giảm đi đôi phần đấy nhé!

Lựa chọn tuyến xe buýt quảng cáo cũng là điều quan trọng để quảng cáo của bạn được hiệu quả. Tuyến xe buýt dài hay ngắn và thường có những đối tượng khách hàng nào để quảng cáo cho phù hợp là điều cần đặc biệt lưu ý.

2. Số lượng xe buýt tối thiểu để triển khai quảng cáo

Để đảm bảo độ nhận diện thì số lượng xe buýt triển khai quảng cáo tối thiểu là 5 xe buýt trở lên.

3. Lựa chọn thời gian quảng cáo

Quảng cáo xe buýt là những chiến dịch xây dựng thương hiệu dài hạn. Điều đó có nghĩa rằng bạn không thể nhìn thấy ngay hiệu quả của chúng chỉ sau vài ngày hay vài tuần chạy quảng cáo. Tốt hơn hết hãy chạy quảng cáo xe buýt trong 3 tháng trở lên.

Với các chiến dịch ngắn hạn trong 1 tháng chỉ nên sử dụng ở các thành phố lớn hay có số lượng xe đông đảo.

3. Thiết kế quảng cáo nổi bật

Muốn biết cách quảng cáo xe buýt hiệu quả, chắc chắn không thể bỏ qua khâu thiết kế maquette! Maquette chính là linh hồn, là nơi mà thương hiệu thể hiện rõ nét dấu ấn của mình và trở nên khác biệt trong mắt công chúng.

Ý tưởng sáng tạo thì là vô hạn song hãy chắc chắn chúng được trình bày một cách rõ ràng và dễ nhìn. Bởi lẽ trên thực tế, người đi đường chỉ dành ra từ 5-7 giây để xem quảng cáo, nếu như quá nhiều hình ảnh hay quá nhiều câu từ cũng chỉ khiến họ rối mắt và quên lãng nhanh chóng mà thôi.

4. Quản lý và bảo hành quảng cáo

Trong suốt quá trình chạy dự án, đừng quên công tác quản lý và kiểm tra thường xuyên. Bởi lẽ dù sử dụng chất liệu decal tốt, nhưng xe chạy liên tục cả ngày trên đường, chịu nhiều tác động vẫn có thể gây bong, tróc hay bạc màu.

Chính vì vậy, việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi và có biện pháp xử lý kịp thời. Và các đơn vị quảng cáo thiếu chuyên nghiệp cũng sẽ khó lòng mà dán đè lên quảng cáo của bạn khi chưa hết hạn được. Hãy chọn công ty quảng cáo xe buýt chuyên nghiệp nhé!

5. Chọn một đơn vị thi công quảng cáo uy tín:

Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn đơn vị thực hiện triển khai quảng cáo xe buýt chuyên nghiệp.

Dù muốn dù không, bạn cũng không thể tự mình thiết kế và thực hiện những quảng cáo trên xe buýt nếu bạn không phải là một nhà thi công quảng cáo chuyên nghiệp. Hãy tìm một đơn vị uy tín giúp bạn, đây là yếu tố quan trọng nhất làm cho sản phẩm của bạn được nhiều khách hàng biết đến.

Hy vọng rằng chúng tôi đã đem đến được những thông tin mới, bổ ích và thiết thực nhất cho bạn cùng doanh nghiệp.

————————————————-

ĐC: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga, P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa

Hotline: 0903 214 932

Website: hatuba.com.vn

Email: hatuba.ceo@hatuba.com.vn

Fanpage: Hatuba Advertisment