Trang chủTin tức5 sai lầm khi quảng cáo trên xe bus

5 sai lầm khi quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus – là hình thức truyền thông được đánh giá cao trong các loại hình quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên, khi triển khai rất nhiều sai lầm không đáng có khiến cho hiệu quả quảng cáo không như mong muốn. Cùng Hatuba tim hiểu về 6 sai lầm khi quảng cáo trên xe bus qua bài viết dưới đây nhé.

Sai lầm khi quảng cáo trên xe bus

Quá nhiều thông tin trên maquette quảng cáo

Đặc điểm của quảng cáo trên xe bus đó là thời gian tiếp xúc với người đi đường khá ngắn, họ chỉ có khoảng 5 – 7s để tiếp nhận toàn bộ thông tin trên maquette quảng cáo của doanh nghiệp, thời gian này chỉ có thể tăng lên khi giao thông ùn tắc. Chính vì vậy, nếu đưa quá nhiều hình ảnh, thông điệp lên maquette quảng cáo thì chắc chắn người đi đường sẽ không hiểu hết được ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải

Bởi vậy, trước khi triển khai quảng cáo trên xe bus, doanh nghiệp cần tối ưu những nội dung, thông điệp hình ảnh trên maquette quảng cáo sao cho đơn giản, ý nghĩa và dễ nhìn, giúp cho chiến dịch truyền thông của đạt được hiệu quả cao.

Chọn sai lộ trình trên xe bus

Đây là yếu tố quan trọng tác động đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Bởi lộ trình tuyến xe bus sẽ mang thông tin doanh nghiệp muốn truyền tải đi đến những khu vực nào. Nếu chọn sai tuyến, doanh nghiệp sẽ khó tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng.

Trước khi thực hiện chiến dịch, doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ càng xem sản phẩm, dịch vụ của mình thuộc lĩnh vực nào, tác động tới những đối tượng khách hàng nào là chính. Qua đó, doanh nghiệp có thể nghiên cứu các lộ trình của các tuyến bus, xem chúng có đi qua những địa điểm sở hữu nhiều khách hàng mục tiêu hay không.

Thời điểm triển khai chưa hợp lý

Các doanh nghiệp cần phải lưu ý đến thời tiết và các yếu tố bên ngoài khi thực hiện hình thức quảng cáo trên xe bus. Khi trời mưa bão, việc di chuyển nhanh sẽ làm bắn bẩn lên các hình ảnh quảng cáo dán trên xe bus…hay những yếu tố chủ quan như va quệt, đâm đụng làm cho thông tin trên maquette bị cũ kỹ, bạc màu, mất nội dung

Do đó, chúng ta nên lựa chọn thời điểm thích hợp, tránh mùa mưa và thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thay thế maquette quảng cáo. Như vậy thì quảng cáo mới có tính thẩm mỹ lâu dài và thu hút được thị hiếu của những người tham gia giao thông.

Sai lệch về màu sắc maquette quảng cáo

Màu sắc quảng cáo là một trong những chìa khóa giúp doanh nghiệp có thể gây ấn tượng một cách dễ dàng đối với khách hàng. Ngoài ra, nó cũng góp phần tạo nên chất riêng của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó giúp khách hàng ghi nhớ và phân biệt một cách ro ràng hơn.

Trên thực tế, màu sắc trên thiết kế có thể khác hơn so với màu được in trên decal, điều này ảnh hưởng vô cũng nghiêm trọng, khiến người tiêu dùng không nhận ra được thương hiệu, hình ảnh quảng cáo trở nên nhợt nhạt, sai lệch.

Và để khắc phục được điều này, doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện bước in test màu trên decal trước, để có thể so sánh với màu sắc trên màn hình máy tính, qua đó có những chỉnh sửa sao cho phù hợp.

Thời gian triển khai quảng cáo ngắn

Tất cả các chiến dịch quảng cáo đều cần có thời gian để phát huy hiệu quả truyền thông của mình. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ điều này, chỉ triển khai quảng cáo trên xe bus trong một thời gian ngắn để tiết kiệm ngân sách

Thông thường, các chiến dịch quảng cáo trên xe bus sẽ có quy mô vào khoảng từ 10 xe và chạy trong vòng 1 năm. Bởi với quy mô như vậy, ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp mới có thể tạo được tần suất hiển thị cực lớn đối với những người tham gia lưu thông trên đường, qua đó khiến họ ngày qua ngày tiếp xúc với hình ảnh quảng cáo, ghi nhớ thông điệp vào trong tâm trí.

Công ty TNHH Hatuba hân hạnh là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus tại Thanh Hóa. Với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, hợp tác với hàng trăm đơn vị lớn nhỏ, chúng tôi cam kết sẽ mang tới những giải pháp truyền thông ấn tượng và độc đáo nhất, giúp chiến dịch của doanh nghiệp đạt được những hiệu quả bất ngờ.

Liên hệ với Hatuba ngay hôm nay để nhận được tư vấn, hỗ trợ kịp thời cũng như cập nhật báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất.

HÔNG TIN CHI TIẾT: CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga-Phường Đông Thọ-TP Thanh Hóa

– Tổng đài: 088.956.3333

– Hotline: 0903.214.932

– Email: hatuba.ceo@hatuba.com.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/congtyhatuba