Trang chủTin tứcCần lưu ý những gì khi tổ chức sự kiện mùa mưa

Cần lưu ý những gì khi tổ chức sự kiện mùa mưa

Một trong những khó khăn của đơn vị khi tổ chức sự kiện đó là gặp phải thời tiết mưa gió. Vậy cần lưu ý những gì khi tổ chức sự kiện mùa mưa.

Cần lưu ý những gì khi tổ chức sự kiện mùa mưa

Trang bị các vật dụng khi tổ chức sự kiện mùa mưa

Các loại ô dù, lều bạt tránh mưa. Hiện tại ở Việt Nam, trong các sự kiện ngoài trời thường hay sử dụng loại dù tròn cỡ lớn (đường kính từ 20 – 28m) khi trời mưa. Đặc điểm của loại dù này là thời gian thi công và lắp đặt nhanh chóng. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng nhà bạt được dựng từ trước. Đặc điểm của nhà bạt là chắc chắn và thẩm mỹ hơn so với dù tròn. Nếu làm trên diện tích lớn và có khách VIP thì nên sử dụng nhà bạt thay cho dù tròn, nhưng cần setup từ sớm.

Trong các triển lãm, hội chợ, giải đấu, show ca nhạc còn sử dụng nhà lều bơm hơi. Có sức chứa từ vài trăm tới vài nghìn người, là một giải pháp đề phòng rủi ro về thời tiết.

Đối với người phụ trách về khách mời, không thể thiếu ô (dù) cầm để che chắn.

Luôn có kế hoạch dự phòng

Vào mùa mưa dễ xuất hiện hơn những cơn mưa nhưng không chắc 100% mưa diễn ra.  Bên cạnh sự chuẩn bị vật dụng chống mưa, thì sự kiện cần có kế hoạch dự phòng. Đây là các kế hoạch để chuẩn bị cho công tác di dời khách mời, trang thiết bị…

Ưu tiên các sự kiện tổ chức được tại hội trường

Nếu là sự kiện có thể tổ chức được trong nhà, hãy tìm đến các hội trường đủ yêu cầu. Đây là phương án tối ưu nhất để đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi. Vừa không cần phải chuẩn bị vật dụng che mưa vừa không cần đến phương án dự phòng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và nhân lực.

——

CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga-Phường Đông Thọ-TP Thanh Hóa

– Hotline: 0903.214.932

– Fanpage: https://www.facebook.com/Hatubaquangcao/