Trang chủTin tứcHIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

–  Chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2020) và hưởng ứng chiến dịch “Hiến máu tình nguyện” lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19.

– Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

–  Nhằm phát huy những giá trị hết sức nhân văn ấy, ngày 08/03/2020, BNI Runners Chapter Thanh Hóa phối hợp với  Phòng khám Đa khoa Y khoa Hà nội 4.0+, Hội chữ thập đỏ, Ban Chỉ đạo vận động HMTN Thanh Hóa tổ chức chương trình hiến máu với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

–  Địa điểm: Phòng khám Đa khoa Y khoa Hà Nội 4.0+ (Lô 207 – 208 Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng, TP Thanh Hóa)

–  Tại địa điểm hiến máu, cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu được thực hiện quy trình hiến máu trong điều kiện kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Tất cả cán bộ y tế, tình nguyện viên phục vụ đều được yêu cầu mang khẩu trang. Tại mỗi vị trí khu vực người hiến máu tham gia, Ban tổ chức đã bố trí để hạn chế tối đa việc tiếp xúc đông người và tặng khẩu trang cho người chưa có, bố trí vị trí rửa tay sát khuẩn cho người hiến máu.

–  “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

–  Hiến máu nhân đạo lại càng quan trọng trong thời điểm hiện nay dịch covid 19  đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước.

– Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Công ty TNHH Hatuba đồng hành cùng Phòng khám Đa khoa Y khoa Hà nội 4.0, Hội doanh nghiệp BNI và Hội chữ thập đỏ tham gia chương trình hiến máu nhân đạo tại TP. Thanh Hóa.

———————————-
* Đơn vị tổ chức.

– BNI Thanh Hoá
– Hội chữ thập đỏ Thanh Hóa
– Phòng khám HMC4+