Trang chủTin tứcTin công tyHỘI NGHỊ TỔNG KẾT CUỐI NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2019

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CUỐI NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2019

Chiều ngày 13 tháng 1 năm 2019, Tổng công ty Hatuba đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết cuối năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 tại hội trường tầng 3 trụ sở văn phòng Tổng công ty.
Tham dự hội nghị có sự hiện diện của ông Lê Thanh Ba -Tổng giám đốc công ty Hatuba, ông Trịnh Thế Sỹ – Phó tổng giám đốc công ty Hatuba, bà Trần Thị Mơ – Giám đốc công ty Quảng cáo, ông Nguyễn Trọng Hải – phó giám đốc công ty Dự án, ông Vũ Ngọc Sáng-phó giám đốc công ty truyền thông ASEAN cùng toàn thể các cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty.
Toàn cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh Hội nghị làm lễ chào cờ
Hội nghị tổng kết cuối năm là một trong những chương trình hội nghị thường niên của Tổng công ty Hatuba diễn ra với mục đích nhìn nhận, đánh giá lại kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2019, đồng thời tuyên dương những cá nhân, tập thể đã có thành tích tốt trong 1 năm vừa qua.
Tại hội nghị công ty đã thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động SXKD năm 2018 và Triển khai kế hoạch SXKD năm 2019. Theo báo cáo đánh giá, nhìn chung năm 2018 Hatuba tiếp tục thay đổi phương án hoạt động sản xuất kinh doanh bằng cách mở thêm xưởng sản xuất và phân chia các mảng họat động rõ rệt. Áp dụng các mô hình quản lí hiện đại theo hướng dẫn của Actoin Coach Việt Nam, đẩy mạnh các hoạt động đào tạo Tổ chức sự kiện, sản xuất tinh gọn và 5S trong doanh nghiệp-Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, marketing bán hàng, ứng dụng 3P trong trả lương. Trong khi đó năm 2019, chỉ tiêu đề ra của Hatuba là thực hiện giá vượt múc giá trị sản lượng 42 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tổng giám đốc Lê Thanh Ba nhấn mạnh: “Để hoàn thành mục tiêu đạt được doanh thu 42 tỷ trong năm 2019, nhằm nâng cao thu nhập cho cán bộ công nhân viên công ty, đưa công ty trên đà phát triển 1 tầm cao mới chúng ta cần phải xác định được mục tiêu cá nhân, mục tiêu phòng ban. Đánh giá, đo lường hiệu quả của từng kế hoạch, truyền thông cho CBNV hiểu rõ các vấn đề về bán hàng. Đối với nhân sự, cần phải nâng cao trình độ bằng hình thức tự chủ học tập và tham gia đào tạo, đồng thời đánh giá hiệu quả làm việc của từng lao động, xử lí nghiêm minh đối với những nhân sự không tuân thủ đúng nội quy về văn hóa công ty cũng như trong công việc, khen thưởng cho những nhân sự có thành tích tốt”.
Tổng giám đốc Lê Thanh Ba phát biểu tại hội nghị.JPG
Tổng giám đốc Lê Thanh Ba phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 Theo phương hướng được xác định trong năm 2019, đối với khách hàng chúng ta cần nâng cao chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ, đa dạng hóa sản phẩm, đảm bảo tiến độ, giảm giá bản, có các dịch vụ sau bán hàng, nâng cao sự tin cậy cho khách hàng. Ngoài ra chúng ta cần chủ động hơn nữa trong công tác học tập và phát triển nhằm nâng cao năng lực nhân sự, văn hóa công ty, tinh thần tập thể, nâng cao tay nghề thợ, nâng cao năng lực quản lý.
Các cấp quản lí cam kết.JPG
Ban lãnh đạo và các cấp quản lí kí cam kết thi đua năm 2019
Tổng giám đốc đã thông qua quyết định khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành thích xuất sắc trong hoạt động công tác chuyên môn và hoạt động công động công đoàn năm 2018. Theo quyết định khen thưởng, có 2 đồng chí đoàn viên xuất sắc được chủ tịch công đoàn tặng giấy khen và phần thưởng, có 2 tập thể và 14 cá nhân được Tồng giám đốc tặng giấy khen vàphần thưởng về công tác chuyên môn./.
 Bộ phận truyền thông