Trang chủTin tứcTin tức chuyên ngànhKHAI MẠC NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2015-THANH HÓA

KHAI MẠC NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2015-THANH HÓA

– Tối 3/4, tại Quảng trường Lam Sơn của thành phố Thanh Hóa, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới.”

–  Đây là sự kiện văn hóa-kinh tế-xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người Việt Nam nói chung, Thanh Hóa nói riêng với bạn bè trong nước và quốc tế.

–  Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Đồng chí Tô Huy Rứa – Ủy viên Bộ chính trị – Bí thư Trung ương Đảng – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đồng chí Phạm Quang Nghị – Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; cùng nhiều đoàn khách quốc tế đã tới dự buổi lễ.

– Lễ khai mạc được mở màn bằng nghi lễ rước đuốc, nghinh đón linh khí trống đồng từ đền Đồng Cổ (Yên Định) vào trung tâm sân khấu. Nghi lễ trang trọng, thành kính này là điểm nhấn đặc sắc của buổi lễ, thể hiện một cách ấn tượng, vốn văn hóa xứ Thanh vừa riêng biệt vừa có tính đại diện cho văn hóa dân tộc.

–  Chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” không chỉ là kết nối các di sản tiêu biểu của Việt Nam để phát triển du lịch; mà quan trọng hơn là phải tạo được sự kết nối và phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội nhằm xây dựng và phát triển một ngành du lịch chuyên nghiệp, góp phần làm đẹp hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

–  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với chính quyền và nhân dân Thanh Hóa trong sự kiện quan trọng này và nhấn mạnh du lịch Thanh Hóa có nhiều tiềm năng và điều kiện để phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa.

–  Phó Thủ tướng đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, đầy trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2015; đồng thời ghi nhận những nỗ lực đóng góp vào sự phát triển du lịch, bảo tồn, phát huy giá trị của di sản nói riêng và sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước nói chung của Thanh Hóa, của các địa phương có di sản, của ngành văn hóa-du lịch trong cả nước.

– Đăng cai tổ chức sự kiện Thanh Hóa Năm Du lịch quốc gia 2015 là niềm tự hào. Công ty Quảng cáo Hatuba vinh dự được tài trợ truyền thông cho sự kiện với hệ thống pano tấm lớn, biển hộp đèn, phướn treo trên các tuyến đường huyết mạch thành phố Thanh Hóa.