Trang chủDự ánLễ kỷ niệm 60 năm tỉnh Thanh Hóa kết nghĩa tỉnh Quảng Nam
Lễ kỷ niệm 60 năm tỉnh Thanh Hóa kết nghĩa tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Tp. Thanh Hóa. tỉnh Thanh Hóa
Quy mô: 1 tỷ VNĐ

Mô tả:

– Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa hai tỉnh Thanh Hóa – Quảng Nam (12/3/1960 – 12/3/2020) ; UBND Tỉnh Thanh Hóa tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm kết nghĩa tỉnh Thanh hóa – Quảng Nam nhằm phát huy tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh đã có mối quan hệ truyền thống gắn bó, ruột thịt, keo sơn, nghĩa nặng tình sâu, được xây dựng và phát triển từ những năm tháng gian khó, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thanh Hóa - Quảng Nam 60 năm nghĩa nặng tình sâu
Thanh Hóa – Quảng Nam 60 năm nghĩa nặng tình sâu

Sau khi tỉnh Quảng Nam được tái lập (tháng 1-1997), tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp giữa hai địa phương, lãnh đạo hai tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố kết nghĩa, các cơ quan, ban, ngành hai tỉnh thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế – xã hội, nhất là trong các dịp Đại hội Đảng bộ, các sự kiện, lễ kỷ niệm; đồng thời, có nhiều hình thức hỗ trợ nhau trong khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra; tổ chức thăm viếng gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động kỷ niệm năm chẵn kết nghĩa Thanh Hóa – Quảng Nam, tiếp tục vun đắp tình cảm bền chặt, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế – xã hội. Trên quê hương Quảng Nam, nhiều công trình kết nghĩa tiếp tục được xây dựng, nâng cấp trở thành biểu tượng sinh động cho tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa hai tỉnh, tiêu biểu như: Thư viện Thanh Hóa tại Hội An, đường Lam Sơn, đường Thanh Hóa tại TP Tam Kỳ. Đặc biệt, Bia ghi danh 1.359 anh hùng liệt sĩ quê hương Thanh Hóa hy sinh trên chiến trường Quảng Nam được xây dựng trang trọng trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam sẽ được khánh thành trong đợt kỷ niệm nay… Và, ở Thanh Hóa cũng có những công trình mang tên Quảng Nam như: Công viên Thanh – Quảng, Công viên Hội An và còn nhiều công trình khác ở các đơn vị, địa phương ra đời từ “mối quan hệ kết nghĩa”. Tất cả như là một thông điệp để Đảng bộ và nhân dân hai địa phương luôn tôn trọng, gìn giữ và phát huy.

 – Công ty TNHH Hatuba vinh dự được phối hợp cùng với Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa thực hiện tuyên truyền nội dung, hình ảnh của lễ kỷ niệm 60 năm lên hệ thống tuyên truyền và đặc biệt trên 2 màn hình led cỡ lớn tại Quảng trường Lam Sơn TP. Thanh Hóa để phục vụ cho công tác tuyên truyền xã hội hóa.

– Một số hình ảnh sự kiện: