Trang chủTin tứcNhững điều cần biết về âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Những điều cần biết về âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Trong các khâu tổ chức sự kiện, âm thanh, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công và ấn tượng cho những người đến tham gia sự kiện. Một số điều cần lưu ý khi thiết lập các khâu trong tổ chức sự kiện. Bạn hãy nhớ:

Thời gian chuẩn bị cho việc sử dụng âm thanh, ánh sáng

Thời gian dành cho việc chuẩn bị âm thanh, ánh sáng là một vấn đề quan trọng cần được tính toán hợp lý. Trong trường hợp bạn làm việc với hai nhà cung cấp khác nhau về sân khấu và âm thanh, bạn hãy chú ý tới thời gian làm việc của hai nhà cung cấp để tránh xảy ra bất kì mâu thuẫn và đề phòng phát sinh tình huống đôi bên cản trở công việc của nhau.

âm thanh ánh sáng trong sự kiện
Yếu tố quan trọng không thể thay thế trong tổ chức sự kiện chính là âm thanh, ánh sáng

Chuyển đổi hệ thống âm thanh, ánh sáng

Trước khi nhân viên chuyển hệ thống âm thanh đến, bạn hãy đảm bảo rằng hậu trường đã được chuẩn bị sẵn sàng về dàn đèn treo, các ống thông khí, các thiết bị chuyên dùng… để hiệu quả chuyên môn của kỹ thuật âm thanh có thể đạt đến mức tối đa. Việc chuyển đổi 2 đối tượng này sẽ là linh hồn của buổi lễ, tạo ấn tượng cho người xem hoặc người đến tham gia.

Hệ thống ánh sáng trên sân khấu

Cũng giống như âm thanh, ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một sự kiện. Việc thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng đòi hỏi đầu óc tính toán một cách tỉ mỉ, chi tiết và hơn nữa là phải có tính nghệ thuật, mang lại hiệu quả cao. Ánh sáng phục vụ cho sự kiện bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, ánh sáng chuyển động … Để tạo ra được ánh sáng này cần phải có những thiết bị chuyên dụng đặc biệt như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn, đèn màu,v.v..

Muốn ánh sáng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho chương trình, bạn cần đảm bảo toàn bộ hệ thống điện vào ngày diễn ra sự kiện phải được hoạt động bình thường, và có đội ngũ nhân sự theo sát từng diễn biến của sự kiện,, thường xuyên kiểm tra tiến độ để điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

âm thanh ánh sáng trong sự kiện
Dù là buổi tối hay ban ngày cũng cần lưu ý về điều này

Những điều cần lưu ý khác

Chú ý rằng hệ thống ánh sáng nên được hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra ít nhất 1 ngày, như vậy mới kịp tiến độ cho các buổi diễn tập và phát hiện sai sót kịp thời để sửa chữa.

Ánh sáng không chỉ tác dụng thu hút tầm mắt của khách mời về hướng sân khấu. Ánh sáng còn là nghệ thuật của sự biến hóa màu sắc, từ đó tác động đến tâm lý của các vị khách mời nói riêng và cho người xem nói chung.

Tóm lại, âm thanh và ánh sáng đóng vai trò quan trọng đối với việc tổ chức sự kiện, nên cần phải có một hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp nhất. Việc thiết kế dàn âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện vừa phải ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vừa phải mang tính nghệ thuật.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín

Hãy tin tưởng lựa chọn Hatuba – đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Thanh Hóa, luôn mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

THÔNG TIN CHI TIẾT: CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga-Phường Đông Thọ-TP Thanh Hóa

– Tổng đài: 088.956.3333

– Hotline: 0903.214.932

– Email: hatuba.ceo@hatuba.com.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/congtyhatuba