Trang chủ » Những màn ”cà khịa” slogan của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Những màn ”cà khịa” slogan của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Trong kinh doanh và chiến lược truyền thông thương hiệu, slogan được hiểu là một thông điệp truyền tải ngắn gọn nhất đến khách hàng bằng từ ngữ dể nhớ, dể hiểu, có sức thu hút cao về ý nghĩa, âm thanh. Slogan là sự cam kết về giá trị, chất lượng sản phẩm của thương hiệu với khách hàng.

Cuộc chiến Slogan giữa các thương hiệu
Cuộc chiến Slogan giữa các thương hiệu

Để hình thành một slogan (khẩu hiệu) cho công ty, cho thương hiệu nào đó không phải là một chuyện sớm chiều mà đòi hỏi phải có một quy trình chọn lựa, thấu hiểu sản phẩm, các lợi thế đặc thù sản phẩm, mong muốn của khách hàng đến sản phẩm đó, đối thủ cạnh tranh, phân khúc thị trường, mức độ truyền tải thông điệp khi đã chọn slogan đó để định vị trong tâm trí của khách hàng bất cứ lúc nào.

Slogan được coi như là một tài sản vô hình của Công ty dù rằng nó chỉ là một câu nói.

Cuộc chiến thương hiệu giữa Baemin, Gojek và Nam Dương
Cuộc chiến thương hiệu giữa Baemin, Gojek và Nam Dương

Trong thời buổi thị trường cạnh tranh nhau như hiện nay, rất nhiều thương hiệu cùng kinh doanh một dòng sản phẩm đều ngầm đấu đá nhau về thị phần và doanh thu.

Mà mỗi thương hiệu đều có một bộ nhận diện riêng, trong đó slogan – câu khẩu hiệu là một thứ không thể thiếu để định vị thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

Chúng ta có thể bắt gặp những đối thủ truyền kiếp trên thương trường như Coca-Cola với Pepsi, McDonald’s với Burger King hay BMW với Audi thường có những chiến dịch marketing chế giễu đối thủ một cách công khai.

Dưới đây là loạt hình ảnh các ông lớn đá xéo nhau bằng những câu slogan cực kỳ chất:

Những màn “cà khịa” slogan của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Bạn có nghĩ đây là một trong những chiếc lược marketing của họ?