Trang chủTin tứcNhững sai lầm cơ bản khi doanh nghiệp tự tổ chức sự kiện

Những sai lầm cơ bản khi doanh nghiệp tự tổ chức sự kiện

Quan điểm của một số nhãn hàng đó là tự lên kế hoạch tổ chức sự kiện. Việc tự tổ chức sự kiện nhằm cắt giảm chi phí, tận dụng nhân sự sẵn có. Nhưng hậu quả là càng tốn kém, thậm chí là ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi họ đã mắc phải một số sai lầm cơ bản sau:

Đơn vị tự tổ chức sự kiện sẽ bị rập khuôn các mẫu kế hoạch tổ chức

Do không có chuyên môn và kinh nghiệm nên người nhãn hàng thường tìm hiểu khuôn mẫu trên internet. Các mẫu này thường sơ sài không phải sự kiện nào cũng phù hợp.

Dù nhân viên là những người hiểu về công ty nhất, nhưng nếu không có kinh nghiệm sẽ khó tổ chức sự kiện. Do đó, cần kết hợp với một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần đưa ra mong muốn và để họ lên kế hoạch triển khai.

Đơn vị tự tổ chức sự kiện thường không có phương án dự phòng

100% các sự kiện tổ chức đều gặp phải vấn đề trước hoặc trong khi diễn ra. Và dù có chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì cũng khó tránh khỏi. Và đối với những người chưa có kinh nghiệm sẽ ít khi để ý hoặc không thể chuẩn bị tốt khâu dự phòng. Bởi vậy, nếu doanh nghiệp không có kinh nghiệm để giải quyết sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Không chỉ ảnh hưởng đến sự thành công của sự kiện mà còn cả uy tín của thương hiệu.

Không đồng nhất trong việc thuê các hạng mục để triển khai sự kiện

Do không có kinh nghiệm nên các doanh nghiệp đều mắc phải sai lầm khi thuê các hạng mục. Việc thuê các hạng mục nhỏ lẻ từ các nhà cung cấp khác nhau sẽ gây tốn kém. Đồng thời, tạo nên khó khăn trong lúc sắp xếp tổ chức sự kiện.

Các hạng mục nhỏ lẻ như: thiết bị âm thanh ánh sáng, hệ thống lắp đặt sân khấu… Từ việc chọn tìm các nhà cung cấp đến khâu triển khai sẽ mất thời gian và công sức quản lý. Và nếu không kiểm soát tốt sẽ càng tốn kém chi phí.

Và giải pháp tối ưu nhất chính là quy về một mối, tin tưởng vào một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Ở họ có sự sáng tạo và kinh nghiệm lên kế hoạch. Đồng thời sẽ chắc chắn hơn trong việc cung cấp các hạng mục. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí giúp cho doanh nghiệp an tâm về một sự kiện thành công.

Các doanh nghiệp khi tự tổ chức sự kiện đều mắc phải sai lầm. Nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, giải pháp tối ưu nhất đó là ngay từ đầu thuê một đơn vị chuyên nghiệp về mảng tổ chức sự kiện. Với kinh nghiệm truyền thông – quảng cáo lâu năm, Hatuba là sự lựa chọn tin tưởng cho các nhãn hàng.

Liên hệ:

– Hotline: 0903.214.932

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga, P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa.

– Fanpage: https://www.facebook.com/Hatubaquangcao/