Trang chủTổ chức sự kiệnNhững tố chất cần có của MC trong sự kiện

Những tố chất cần có của MC trong sự kiện

MC là nghề ngày càng thu hút giới trẻ, một công việc cần nhiều sự năng động và sáng tạo. Nếu bạn đang mong muốn dấn thân vào nghề hay tìm kiếm MC cho sự kiện của mình. Hãy cùng tham khảo ngay các tố chất cần có của MC trong bài viết sau.

1. Trước hết, cần có những tố chất nào?

MC là một nghề đặc thù, cũng có thể nói là năng khiếu cá nhân. Nên trước hết, một MC cần phải có:

– Giọng nói phải tròn vành, rõ chữ, có chất giọng riêng.

– Biết diễn đạt cảm xúc theo vấn đề, tạo được cảm xúc cho khán giả.

– Phong cách sân khấu – duyên dáng, thanh lịch, có cá tính riêng.

2. Nghệ thuật diễn cảm

Việc đứng trên sân khấu dẫn dắt cần có sự diễn cảm đạt hiệu quả. Từ ánh mắt, đôi tay thậm chí cả những cái nhíu mày cũng là cách biểu đạt. Cùng lúc bạn phải diễn tả nội dung và chú ý phối hợp nhuần nhuyễn bước đi. Mỗi MC đều có phong cách, cá tính riêng dễ nhận thấy.

3. Hiểu và biết lên kịch bản, biên soạn kịch bản MC

Bạn phải có kiến thức sâu rộng, có khả năng khai thác đề tài và lên kịch bản MC. Vì bạn là người dẫn dắt sự kiện nên là người hiểu nhất phong cách của mình. Việc tự lên kịch bản sẽ giúp bạn chủ động, linh hoạt hơn.

4. Biết cách phối hợp – Tố chất cần có của MC

Phối hợp ở đây gồm phối hợp với những người dẫn chung chương trình, với bộ phận khác. Đồng thời, cần biết cách tạo không khí gắn kết mọi người trong sự kiện. Vừa biết làm chủ một sân khấu vừa làm cho mọi người có sự đồng điệu với nhau.

5. Hiểu về sự kiện và khán giả của mình

Mỗi sự kiện đều mang mục đích khác nhau. Việc hiểu về sự kiện của mình giúp cho bạn dẫn dắt tốt nhất. Đồng thời, cần biết khán giả của mình là ai? Họ cần gì? Điều này để đưa được mục đích sự kiện đến với khán giả của mình.

6. Tình thần, thái độ

Tám chữ vàng cho nghề MC: Chính xác – Linh hoạt – Truyền cảm – Nhiệt tình. Đây được xem là yếu tố quyết định sự chuyên nghiệp hay không của một MC. Muốn phát triển trong nghề này, không chỉ là kỹ năng, sáng tạo mà còn cần tinh thần, thái độ tốt.

Nếu bạn đang có sự kiện và cần tìm MC chuyên nghiệp hãy liên hệ đơn vị truyền thông uy tín. Không chỉ cung cấp trọn gói việc tổ chức sự kiện, Hatuba còn mang đến đội ngũ nhân sự, MC chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga-Phường Đông Thọ-TP Thanh Hóa

– Hotline: 0903.214.932

– Fanpage: https://www.facebook.com/Hatubaquangcao/