Trang chủTin tứcQuảng cáo biển Billboard có thực sự hiệu quả như lời đồn không?

Quảng cáo biển Billboard có thực sự hiệu quả như lời đồn không?

Hiện nay có nhiều chiến dịch marketing, quảng cáo khác nhau về công ty, doanh nghiệp, sản phẩm,… Tuy nhiên loại quảng cáo góp phần lớn và thành công nhất khi đưa mọi thứ đến gần với người khách hàng đó là quảng cáo biển Billboard.

Quảng cáo billboard ngày càng đa dạng được nhiều thương hiệu lựa chọn
Quảng cáo billboard ngày càng đa dạng được nhiều thương hiệu lựa chọn

Vậy Quảng cáo Billboard có thực sự hiệu quả như lời đồn không? Cùng Hatuba đi vào bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Quảng cáo billboard là một cấu trúc biển quảng cáo ngoài trời dạng tấm lớn có 1 trụ hay nhiều trụ, thường được tìm thấy ở các khu vực giao thông cao như dọc theo các con đường đông đúc, đường cao tốc.

Biển quảng cáo với kích thước lớn thu hút ánh nhìn từ người tham gia giao thông. Điển hình thường thấy là những câu slogan và hình ảnh được thiết kế ấn tượng, bắt mắt.

Biển quảng cáo billboard tại đường QL1A
Biển quảng cáo billboard tại đường QL1A

Các bảng quảng cáo kích thước lớn được đặt chủ yếu trên các đường cao tốc chính, đường cao tốc hoặc các động mạch chính và chủ yếu tiếp xúc với người tiêu dùng mật độ cao (chủ yếu là giao thông xe cộ).

Chúng có khả năng hiển thị lớn nhất không chỉ do kích thước của chúng, mà bởi vì chúng cho phép “tùy chỉnh” sáng tạo thông qua các tiện ích mở rộng và tô điểm.

Một số chia sẻ công ty nên vận dụng tốt những ưu điểm và nhược điểm khi quảng cáo billboard. Để marketing hiệu quả tăng doanh thu hay thu về nguồn lớn khách hàng mà tiết kiệm chi phí hiệu quả.

1. Ưu điểm billboard ngoài trời

 • Có lượng khách hàng tiếp cận lớn hằng ngày, phạm vị và tần số rộng.
 • Bạn có thể chọn khu vực quan tâm đến thương hiệu, sản phẩm, nơi đông người tạo sự linh động.
 • Thiết kế đầy sáng tạo, kiểu 3D hay sinh động thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên.
 • Kết hợp đẩy mạnh cùng các phương tiện truyền thông khác như: treo băng rôn, tivi, báo chí … Để tạo độ phủ cho thông điệp.
 • Tiếp thị lại liên tục hằng ngày giúp tạo dấu ấn cho thương hiệu.
 • Đây là quảng cáo khách hàng không thể tránh được

2. Nhược điểm billboard ngoài trời

 • Thời gian tiếp cận ngắn, bị hạn chế bởi đối tượng phần lớn là người chạy xe ngoài đường.
 • Bị giới hạn về nội dung (nếu nội dung quá nhiều chẳng ai thèm đọc)
 • Dễ dàng bị tác động bởi thời tiết (trời mưa sẽ khiến người chú ý giảm)
 • Khó xác định số liệu tiếp cận người nhìn vào biển quảng cáo.
 • Giá thành khá cao không thích hợp với các doanh nghiệp có doanh thu ít.

Quảng cáo trên bảng quảng cáo có thể tương đối rẻ tiền tùy thuộc vào kích cỡ và vị trí. Tuy nhiên, chi phí này phải được cân nhắc so với loại thông điệp mà bạn muốn vượt qua.

Theo nguyên tắc chung, bảng quảng cáo được tiếp nhận trong thời gian rất nhanh và do đó không được chứa nhiều thông tin.

Người ta nói rằng 6 từ ngữ là số lượng lý tưởng trên bảng nhưng nó cũng sẽ giới hạn khả năng của bạn để giao tiếp với người tiêu dùng tiềm năng.

Bạn cũng cần xem xét nội dung và giai điệu của quảng cáo billboard vì điều này có thể gây ra một số phản ứng phụ tiêu cực.

Bây giờ người ta sẽ tự hỏi rằng liệu biển quảng cáo Billboard có thực sự hiệu quả không, câu trả lời chắc chắn là “”.

Biển quảng cáo có thể cung cấp kết quả rất tích cực cho các thương hiệu khi những thông tin hiện diện trên quảng cáo đó tạo ra sự ghi nhớ nhất định với họ khi lần đầu tiên nhìn thấy.

58% Đã ghi nhận về một sự kiện thú vị – cùng một tỷ lệ phần trăm tiếp thu được về thông tin một nhà hàng mà họ sau đó đã đến thăm. 56% thấy một cái gì đó hài hước mà họ chia sẻ với người khác. 50% đã ghi nhận thông tin về một cửa hàng mà họ đã ghé thăm sau này.

Điều thú vị là 28% trong số những “người theo dõi biển quảng cáo” này cho biết họ đã ghi lại một địa chỉ trang Web và 26% đã ghi lại một số điện thoại.

Những con số này minh chứng rằng mọi người đã bị hấp dẫn và theo dõi thông điệp trên biển quảng cáo, cho dù họ đang phải lái xe.

Billboard đã chứng minh qua nhiều năm để biến thành một trong những phương tiện quảng cáo ngoài trời thành công nhất cho người dùng.

Chính vì lẽ đó việc tìm cách để kết hợp chúng khiến những quảng cáo trong mỗi kế hoạch marketing tạo được thành công hơn bao giờ hết.

Đến đây chắc câu hỏi billboard có hiệu quả không đã được trả lời rồi nhỉ! Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng Hatuba giải đáp thắc mắc nhé!

CÔNG TY TNHH HATUBA

ĐC: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga, P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa

Hotline: 0903 214 932

Website: hatuba.com.vn

Email: hatuba.ceo@hatuba.com.vn

Fanpage: Hatuba Advertisment