Trang chủTin tứcCách tổ chức sân khấu khoa học trong tổ chức sự kiện

Cách tổ chức sân khấu khoa học trong tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện có rất nhiều yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công trong đó khâu sắp xếp, bố trí sân khẩu là điểm nhất và tạo khung sườn lớn nhất trong tổ chức sự kiện.

Sân khấu tổ chức sự kiện được coi là trung tâm của không gian sự kiện trong nhà. Nơi diễn ra các hoạt động hoặc những hoạt động chính của sự kiện. Sân khấu rộng, hẹp, cao, thấp chịu sự chi phối của tổng thể không gian trong nhà và loại hình sự kiện.

sân khấu tổ chức sự kiện
Sân khấu tổ chức nên được bố trí khoa học

Tổng thể sân khấu

Sân khấu phải có vị trí đẹp có thể treo màn hình lớn trong phòng sao cho mọi người dù xa hay gần đều có thể theo dõi mọi hoạt động xảy ra trên sân khấu hay khán giả bằng truyền hình trực tiếp. Phòng điều hành camera có thể theo dõi toàn bộ thông qua các màn hình tivi được đặt tại các vị trí xung quanh phòng. Các camera quét toàn bộ từ lúc người đi từ vị trí khách tham dự ngồi lên sân khấu.

Diện tích chi tiết về sân khấu

Chiều cao của sân khấu phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà. Trần nhà sẽ tạo sự khác biệt trong việc tính toán trang trí sân khấu và các thiết bị âm thanh, ánh sáng.

Chiều rộng của sân khấu phụ thuộc nhiều vào các hoạt động sự kiện diễn ra ở đó. Cụ thể sẽ có bao nhiêu người có mặt trên sân khấu, các nhạc công được bố trí như thế nào? Trên sân khấu chính hay xếp cố định tại một phí của sân khấu? Cách bố trí bàn ghế trên sân khấu như thế nào?

Tầm nhìn trong phòng cũng là một vấn đề cần tính đến. Tầm nhìn trong phòng đều hướng về sân khấu. Do đó, cần kiểm tra kỹ từng góc cạnh trong phòng, liệu có những trở ngại gì cho việc treo đèn, treo rèm không? Mọi khán giả có thể nhìn rõ sân khấu hay màn hình không?…Trong mọi trường hợp đều có thể giải quyết được song phải có đủ nguồn lực…

sân khấu tổ chức sự kiện
Sự kiện khâu quan trọng nhất chính là sân khấu

Khu vực xung quanh sân khấu

Các khu vực xung quanh sân khấu cần được trang trí cho phù hợp. Tấm màn phía sau sân khấu không đơn thuần là bức tường chắn và đính trang trí bằng rèm. Phải xác định đây là vị trí tốt để trang trí thể hiện thông tin tới mọi người tham dự. Trang trí ở vị trí này phải thể hiện yêu cầu trọng tâm, những nội dung then chốt mà sự kiện phải thực hiện được.

Hatuba – Đơn vị tổ chức sự kiện bố trí sân khấu chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, Hatuba Thanh Hóa hiểu được những gì cần làm để mang lại cho khách hàng sự thành công trong khâu tổ chức sự kiện. Việc xây dựng một kế hoạch bài bản trước khi thực thi là điều chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu.

Để biết thêm các thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga-Phường Đông Thọ-TP Thanh Hóa

– Tổng đài: 088.956.3333

– Hotline: 0903.214.932

– Email: hatuba.ceo@hatuba.com.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/congtyhatuba