Trang chủTin tứcTin tức chuyên ngànhTổ chức sự kiện và lựa chọn MC thế nào cho phù hợp

Tổ chức sự kiện và lựa chọn MC thế nào cho phù hợp

Khi lựa chọn tổ chức một sự kiện, người dẫn chương trình (MC) là một thành phần không thể thiếu và góp phần quan trọng tạo nên thành công của sự kiện cho tổ chức sự kiện của mình. Sau đây, Hatuba xin chia sẻ với quý khách những tiêu chí để có thể chọn được một người dẫn chương trình phù hợp. Có 4 tiêu chí chính để lựa chọn được một người dẫn chương trình:

Hatuba event – Giải pháp tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
Hatuba – Giải pháp tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

1. Vốn kiến thức

Đối với một người dẫn chương trình việc có một vốn kiến thức sâu rộng là điều không thể thiếu. Kiến thức cần biết không những sâu mà phải rộng về các vấn đề: chính trị, kinh tế, đời sống, xã hội…. Để từ đó người dẫn chương trình này có thể tổng hợp và phân tích và đưa ra những quan điểm cá nhân về các vấn đề. Giống như việc dẫn một chương trình và bày tỏ những hiểu biết của mình về những nội dung của buổi sự kiện diễn ra. Khi một người dẫn chương trình có kiến thức sâu rộng sẽ có những cái nhìn sâu sắc, đa chiều và có thể liên hệ các vấn đề với nhau tốt hơn.

2. Giọng nói, giọng điệu

Nghề MC hiểu ở một khía cạnh nào đó là nghề truyền thông tin đến người nghe. Do vậy, giọng nói, giọng điệu là một tiêu chí ảnh hưởng lớn đến khả năng truyền tải thông tin. Cũng tùy vào thể loại, nội dung chương trình khác nhau mà người dẫn chương trình phải có những yếu tố về mặt giọng nói khác nhau. Giọng điệu một người dẫn chương trình trò chơi sẽ khác với giọng điệu người dẫn chương trình tin tức. Tuy nhiên, nhìn chung giọng nói của một MC chuyên nghiệp phải rõ ràng và trôi chảy.

3. Khả năng xử lý tình huống

Nghề MC là một trong những nghề đòi hỏi khả năng phản xạ nhanh nhạy. Vì khi xây dựng kịch bản bất kỳ người dẫn chương trình nào cũng không thể lường hết được các tình huống phát sinh. Do vậy, một người dẫn chương trình phải trang bị cho mình kỹ năng xử lý tình huống thông minh. Trong thực tế rất có nhiều người dẫn chương trình xử lý tình huống rất tệ khiến khán giả dở khóc dở cười. Những pha xử lý “kém duyên” của người dẫn chương trình như vậy không chỉ khiến khán giả mất thiện cảm với chính người dẫn mà còn mất thiện cảm với chính chương trình đó. Vì vậy, khả năng xử lý cũng là một tiêu chí quan trọng để chọn người dẫn chương trình.

tổ chức sự kiện
MC luôn giữ một vai trò quan trọng khi sự kiện được diễn ra

4. Ngoại hình ưa nhìn

Một người dẫn chương trình chuyên nghiệp tất yếu phải có một ngoại hình ưa nhìn, vì điều này sẽ thu hút khán giả hơn. Tuy nhiên, ngoại hình mà một người dẫn chương trình cần có không nhằm chỉ nói đến việc phải có nhan sắc đẹp mà còn nói đến việc chỉn chu trong ngoại hình, gọn gàng trong trang phục. Một người MC chuyên nghiệp là người biết giữ hình ảnh của mình trông “tươm tất”; biết lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp với các chương trình khác nhau.

Nhìn chung, để lựa chọn một người dẫn chương trình phù hợp cần dựa trên nhiều yếu tố và với 4 yếu tố trên là những yếu tố chính để xem xét lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện và một người dẫn chương trình chuyên nghiệp có thể liên hệ Hatuba Thanh Hóa để nhận được tư vấn và báo giá.

– THÔNG TIN CHI TIẾT: CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ : Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga-Phường Đông Thọ-TP Thanh Hóa

– Tổng đài : 088.956.3333

– Hotline: 0903.214.932

– Email: hatuba.ceo@hatuba.com.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/congtyhatuba