Trang chủTin tứcTổ chức sự kiện khánh thành tạo được dấu ấn cần những công đoạn gì?

Tổ chức sự kiện khánh thành tạo được dấu ấn cần những công đoạn gì?

Lễ Khánh Thành là một hình thức tổ chức sự kiện vô cùng quan trọng, đánh dấu cột mốc trong những ngày đầu thành lập doanh nghiệp/dự án. Được nhiều người trong doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm. Là thước đo để đối tác; khách hàng và cả nhân viên công ty nhận thức được tầm quan trọng của doanh nghiệp cũng như khả năng phát triển của doanh nghiệp/dự án/sự kiện trong tương lai.

tổ chức sự kiện khánh thành
Một lễ khai mạc tại Thành Phố Thanh Hóa

Lễ Khánh Thành là gì?

Lễ Khánh Thành là một buổi lễ thông báo hoàn tất công trình xây dựng của doanh nghiệp/dự án.

Lễ Khánh Thành được tổ chức nhằm đánh dấu một cột mốc khởi công một dự án:

Hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng sẽ đặc biệt chú trọng đến buổi lễ này. Các công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ đều phải được tổ chức buổi Lễ Khánh Thành thật long trọng và đúng chuẩn mực.

Các khâu chuẩn bị cho buổi Lễ Khánh Thành

Bất kỳ buổi lễ nào cũng đều phải chỉn chu, chi tiết trong từng hạng mục. Từ đó sẽ hạn chế tối đa những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình vận hành sự kiện. Để buổi Lễ Khánh Thành được diễn ra tốt đẹp thì các doanh nghiệp cần phải thống nhất chủ đề với đơn vị tổ chức. Sau đây là 5 quy trình cần được chú trọng để tổ chức Lễ Khánh Thành thành công tốt đẹp nhất.

Xác định mục tiêu, thiết lập kế hoạch

Yếu tố quyết định được sự thành công của sự kiện này chính là bước xác định mục tiêu của doanh nghiệp thông qua buổi lễ này. Từ đó, sẽ dễ dàng phác thảo bản kế hoạch chỉn chu nhất. Nhằm khai thác chủ đề một cách triệt để.

Xác định thời gian và địa điểm tổ chức

Thông thường các buổi Lễ Khánh Thành thường được tổ chức ngay tại công trình hoặc dự án hoàn tất xây dựng. Bên cạnh đó, thời gian tổ chức buổi lễ được lựa chọn phải phù hợp với phong thủy của chủ doanh nghiệp. Nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với khung giờ mà các khách mời có thể tham dự.

Thiết lập hình thức tổ chức

Để buổi lễ khánh thành diễn ra trang trọng nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc cho khách mời. Đơn vị tổ chức và doanh nghiệp cần phải thống nhất vị trí diễn ra buổi lễ: bên trong công trình hoặc khuôn viên.

Ngoài ra, đơn vị tổ chức Lễ Khánh Thành cần phải lưu ý những chi tiết quan trọng trong nội dung chương trình. Để các nhân viên lắp đặt thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình LED,… có thể cân chỉnh ổn thỏa nhất.

Xây dựng nội dung chương trình

Nội dung chương trình là yếu tố quyết định nên sự thành công của buổi Lễ Khánh Thành. Bộ phận thiết kế nội dung cần phải cân chỉnh các tiết mục sao cho hài hòa nhất. Các bài diễn văn/phát biểu và tiết mục nghệ thuật phải sắp xếp xen kẽ nhau. Tránh trường hợp dành quá nhiều thời gian cho bài phát biểu mà không còn chỗ trống cho các tiết mục văn nghệ. Điều đó rất dễ tạo ra sự nhàm chán cho khách mời, giảm đi tính chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức.

Sắp xếp nhân sự hợp lý:

Để buổi lễ được tổ chức suôn sẻ nhất thì các phòng ban cần phải họp bàn, thảo luận. Cần thống nhất số lượng nhân sự và phân bố nhân sự sao cho hợp lý nhất. Tránh trường hợp các bộ phận xáo trộn vị trí của nhau.

Đối với những nhân viên hoạt động xung quanh khu vực sân khấu, cần phải có một bản phát đồ vị trí cụ thể. Chẳng hạn như: đạo diễn sân khấu phải ở phía sau hàng ghế khách mời để điều phối hoạt động của MC, ca sĩ, nhóm nhảy. Đội ngũ kỹ thuật phải tập trung tại một vị trí để cùng cân chỉnh âm thanh ánh sáng thật cân bằng…

Đơn vị tổ chức lễ khánh thành tốt nhất hiện nay

  • Chất lượng và sự uy tín đối với khách hàng làm nên thương hiệu
  • Ý tưởng sáng tạo trong mỗi chương trình
  • Nhiệt huyết năng động với đội ngũ trẻ luôn sẵn sàng giúp khách hàng gỡ rối trong các trường hợp khó khăn nhất
  • Tiết kiệm chi phí, phù hợp với ngân sách khách hàng đề ra.

Vì vậy, hãy tin tưởng lựa chọn Hatuba – đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Thanh Hóa, luôn mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

THÔNG TIN CHI TIẾT: CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga-Phường Đông Thọ-TP Thanh Hóa

– Tổng đài: 088.956.3333

– Hotline: 0903.214.932

– Email: hatuba.ceo@hatuba.com.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/congtyhatuba