Trang chủTin tứcTránh phạm luật về biển bảng quảng cáo với 3 điều cần nắm

Tránh phạm luật về biển bảng quảng cáo với 3 điều cần nắm

– Hiện nay, tình trạng các đơn vị kinh doanh thiết lập và đặt biển bảng quảng cáo sai quy định đã dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng, không chỉ về mặt tuân thủ pháp luật mà còn dẫn đến các rủi ro không an toàn cho người lưu thông trên đường.

– Để tránh các vấn đề tiêu cực xảy ra, Quảng cáo Thanh Hóa – Hatuba sẽ tổng hợp giúp bạn 3 vấn đề được quy định trong luật mà các đơn vị thường mắc phải nhất .

– Theo Điều 34 Luật quảng cáo năm 2012, đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2 m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền. Với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1 m, chiều cao tối đa là 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

– Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả, không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Biển quảng cáo bên cạnh quốc lộ

– Tại Thông tư 19 (có hiệu lực từ 1/5/2014) quy định các bảng quảng cáo khi đặt tại các công trình, nhà ở riêng lẻ thì bảng quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường phải đảm bảo các yêu cầu: chiều cao tối đa 5 m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng và số lượng không quá 2 bảng.

Biển quảng cáo gắn với công trình

– Cụ thể, đối với bảng quảng cáo ngang đặt tại mặt tiền công trình, nhà ở thì mỗi tầng chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2 m, không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền, mặt ngoài bảng quảng cáo không được nhô ra quá 2 m…

– Đối với bảng quảng cáo dọc, chiều ngang tối đa 1 m, chiều cao tối đa 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình, nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo…

– Đối với các trường hợp vi phạm Luật quảng cáo, sẽ bị xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ theo Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

– Tùy theo mức độ, người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 40 triệu đồng, buộc tháo dỡ quảng cáo, khôi phục lại tình trạng ban đầu…

– Với 3 điều đơn giản trên, chỉ cần lưu tâm một chút và không “cố ý sai phạm”, chúng ta đã có thể phát triển kinh doanh bền vững mà không phải lo ngại các rủi ro không đáng có xảy ra. Hatuba chúc bạn thành công!