Trang chủTin tứcHình thức quảng cáo nào phù hợp cho dịp Tết

Hình thức quảng cáo nào phù hợp cho dịp Tết

Tết Nguyên Đán đã gần kề, hàng loạt nhãn hàng trên thị trường đua nhau quảng bá cho thương hiệu và cho chương trình khuyến mại chuẩn bị ra mắt bởi đây là dịp mà người tiêu dùng mua sắm nhiều nhất trong năm. Vì vậy, Hatuba xin gợi ý cho doanh nghiệp các hình thức quảng cáo ngoài trời cho dịp Tết đem lại hiệu ứng truyền thông tốt nhất.

Hình thức quảng cáo nào phù hợp cho dịp Tết
Hình thức quảng cáo nào phù hợp cho dịp Tết

Hatuba là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tại Thanh Hóa.

Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng nhất trong năm để tất cả mọi người được nghỉ học, nghỉ làm để về sum vầy với gia đình, người thân. Tết thường kéo dài ít nhất là 7 ngày, và vì thời gian nghỉ khá lâu cũng như đặc trưng của Tết Việt Nam là hướng tới sự đủ đầy nên hầu như nhà nào cũng mua sắm rất nhiều từ trước Tết để chuẩn bị cho gia đình và mang đi biếu.

Để đáp ứng nhu cầu tăng gấp nhiều lần so với ngày thường của người tiêu dùng, các nhãn hàng cũng phân phối số lượng sản phẩm lớn hơn, đồng thời cho ra mắt hàng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá sâu… để hút khách và cạnh tranh với các hãng khác. Để truyền thông cho thương hiệu cũng như chiến dịch tiếp cận tới đông đảo khách hàng trên thị trường, các hãng này đã lựa chọn quảng cáo ngoài trời cho dịp Tết với nhiều hình thức khác nhau.

Những ngày giáp Tết, người dân thường có nhu cầu ra ngoài và đến các siêu thị, quảng trường, trung tâm thương mại mua sắm nhiều hơn, vì vậy các nhãn hàng cũng rất chú ý tới các màn hình Led ngoài trời để book quảng cáo ngoài trời cho ngày Tết. Đây chính là dịp hàng loạt clip TVC quảng cáo ra đời với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng hoặc thể hiện những câu chuyện đầy xúc cảm trong dịp Tết Nguyên Đán để gửi gắm tới người tiêu dùng.

Quảng cáo màn hình led ngoài trời tại quảng trường Lam Sơn Thanh Hóa
Quảng cáo màn hình led ngoài trời tại quảng trường Lam Sơn Thanh Hóa

Màn hình Led với kích thước lớn thường được ốp ở ngay mặt tiền của tòa nhà cao tầng hoặc được đặt ở nơi tập trung đông người để ai đi qua cũng có thể quan sát được. Màn hình Led sẽ phát xen kẽ các clip viral với độ dài từ 15 – 60s.

>> Tham khảo dịch vụ quảng cáo màn hình led ngoài trời của Hatuba!

Xe buýt cũng là phương tiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để triển khai quảng cáo ngoài trời cho dịp Tết, thông thường cũng sẽ được book vào khoảng thời gian trước, trong và sau Tết để đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất, bởi vì xe buýt là phương tiện sẽ hoạt động trong cả dịp lễ, duy trì số giờ di chuyển là 16 – 18 tiếng/ngày. Xe buýt chạy qua các tuyến đường đông đúc với tốc độ vừa phải sẽ giúp hình ảnh thương hiệu thu hút sự chú ý của người đi đường.

Quảng cáo xe buýt
Quảng cáo xe buýt

Doanh nghiệp nên lựa chọn những tuyến xe chạy trong nội thành qua các khu vực như khu dân cư, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học… đều là những nơi tập trung đông đảo khách hàng tiềm năng nhất.

>> Tham khảo dịch vụ quảng cáo trên xe buýt  của Hatuba!

Các vị trí biển quảng cáo tại chợ lớn, siêu thị là các địa điểm được các nhãn hàng hàng tiêu dùng chọn lựa để tung ra các chương trình quảng bá, marketing cuối năm.

Biển quảng cáo tại chợ
Biển quảng cáo tại chợ

>> Tham khảo dịch vụ quảng cáo billboard , Biển hộp đèn của Hatuba!

Quảng cáo banner, phướn là hình thức đã quá quen thuộc vào bất cứ dịp đặc biệt nào, nhất là ngày Tết bởi đặc trưng của hình thức này chính là để truyền thông cho các sự kiện, chương trình sắp ra mắt. Banner và phướn được phép treo trong thời gian từ 5 – 7 ngày nên doanh nghiệp cần cân đối thời gian sao cho chiến dịch được triển khai hiệu quả nhất.

Quảng cáo bằng hình thức treo phướn, băng rôn
Quảng cáo bằng hình thức treo phướn, băng rôn

Lựa chọn tuyến đường để treo banner, phướn cũng là một yếu tố khá quan trọng. Doanh nghiệp nên lựa chọn các cung đường dẫn tới siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các khu dân cư… để người đi đường sẽ quan sát và biết tới chương trình đang được quảng bá. Nên triển khai với số lượng ít nhất từ 100 chiếc trở lên để đảm bảo độ phủ sóng cho chiến dịch.

>> Tham khảo dịch vụ treo phướn, banner của Hatuba!

Dịp Tết là lúc mà các thương hiệu triển khai nhiều sự kiện để tạo điểm nhấn ngay tức thì, thường tổ chức nhiều nhất là 2 – 3 ngày chứ không kéo dài như các hình thức quảng cáo khác. Địa điểm diễn ra sẽ là các khu vực công cộng luôn có đông người qua lại như công viên, sân vận động, bờ hồ…, sẽ có chương trình ca nhạc hấp dẫn, gặp gỡ người nổi tiếng, được đội ngũ PG&PB hướng dẫn tham gia trò chơi tương tác… qua đó tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu.

tổ chức sự kiện roadshow để sale cuối năm
tổ chức sự kiện roadshow để sale cuối năm

Tuy diễn ra trong thời gian không quá lâu nhưng mỗi sự kiện thường có tiếng vang khá tốt sau khi tổ chức, được viral cực mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội như truyền hình, báo chí, youtube, facebook… Đây cũng là một trong những yếu tố giúp sự kiện trở thành một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến trong dịp Tết.

>> Tham khảo dịch vụ tổ chức sự kiện của Hatuba!

Đây là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời cho dịp Tết được doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất bởi có thể triển khai trên số lượng xe lớn cùng lúc cũng như kết hợp nhiều hãng taxi với nhau để tăng độ phủ sóng rộng rãi cho chiến dịch. Một số hãng taxi thường được book quảng cáo có thể kể đến như taxi Mai Linh, taxi Vinasun, taxi Group, Open99, G7… đều có quy mô khá lớn và độ nhận diện thương hiệu khá cao trên thị trường.

Xe taxi không bị giới hạn về thời gian hoạt động cũng như quãng đường di chuyển, chính vì vậy nó trở thành một phương tiện truyền thông hiệu quả, giúp nhãn hàng tiếp cận với đông đảo người xem mỗi ngày để biết về chiến dịch. Quảng cáo trên xe taxi hiện được phép triển khai trên khá nhiều vị trí, nhưng phổ biến nhất là quảng cáo ở hai cánh cửa sau xe, quảng cáo tràn đuôi hoặc 4 cánh cửa xe… để người tham gia giao thông sẽ quan sát maquette từ nhiều góc độ khác nhau.

Một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi hiệu quả thường được triển khai ít nhất từ 3 tháng trở lên, phân bổ hợp lý sẽ là các tháng trước – trong – sau Tết để người tiêu dùng có thể cập nhật thông tin trong thời gian sớm nhất.

Quảng cáo trên ô tô cá nhân những năm gần đây có tốc độ phát triển mạnh ngang với các hãng xe công nghệ và trở thành một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời cho dịp Tết khá phổ biến, cạnh tranh cực kì gay gắt với quảng cáo trên xe taxi truyền thống. Các cá nhân có xe ô tô khi tham gia vào mạng lưới xe ôm công nghệ của Grab, GoViet, Be… thường sẽ hợp tác với agency quảng cáo mỗi khi có chiến dịch truyền thông cho nhãn hàng.

Doanh nghiệp có nhu cầu book quảng cáo trên xe ô tô vào dịp Tết sẽ lựa chọn số lượng xe thích hợp và agency sẽ gom đủ số xe đó để chạy quảng cáo (ít nhất từ 100 xe trở lên thì mới đem lại hiệu quả tích cực). Maquette quảng cáo sẽ được dán trên cả 4 cánh cửa xe hai bên nhằm thể hiện tối đa thông điệp, hình ảnh mà hãng muốn gửi gắm tới người tiêu dùng, không bị chia sẻ diện tích với đơn vị nào khác.

Xe ô tô cá nhân cũng giống như taxi là không bị giới hạn về thời gian, quãng đường, có thể hoạt động bất cứ lúc nào khi hành khách book gọi xe qua app. Với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức gọi xe công nghệ thì việc quan sát thấy những chiếc xe dán quảng cáo là vô cùng dễ dàng.

Quảng cáo ngoài trời cho dịp Tết thực sự là một giải pháp truyền thông vô cùng hiệu quả đối với các doanh nghiệp, giúp phủ sóng thương hiệu hiệu quả và tăng doanh thu lên đáng kể. Hatuba hiện là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tại Thanh Hóa với chất lượng dịch vụ hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi đã có kinh nghiệm triển khai rất nhiều chiến dịch Tết cho các nhãn hàng lớn nhỏ, đem lại hiệu ứng truyền thông cực kì tốt.

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đối tác cho chiến dịch Tết Nguyên Đán sắp tới tại Thanh Hóa? Vậy thì hãy để Hatuba giúp doanh nghiệp bạn thực hiện điều đó! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật thông tin kịp thời!

———————————————–

CÔNG TY TNHH HATUBA
Địa chỉ: Lô CC3-5 Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa

Hotline: 0903 214 932
Email: hatuba.ceo@gmail.com