Trang chủTin tứcLàm thế nào để xử lý các rủi ro khi tổ chức sự kiện

Làm thế nào để xử lý các rủi ro khi tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện đối kể cả sự kiện lớn hay nhỏ, những sự cố tổ chức sự kiện gặp phải là điều không thể tránh khỏi. Hãy cập nhật cùng Hatuba để tránh khỏi các rủi ro này nhé:

Có thể kể đến một số những rủi ro thường hay gặp nhất trong các sự kiện đó là: trời mưa,mất điện, hư hỏng thiết bị, người tham dự bị bệnh đột ngột, hỏa hoạn…

sự cố tổ chức sự kiện
Tổ chức sự kiện luôn luôn lưu ý đến các rủi ro có thể gặp phải

Sự kiện ngoài trời gặp mưa

Tổ chức sự kiện ngoài trời. Việc gặp trời mưa là một trong những rủi ro dễ khiến chương trình bị “bể show” nhất. Nên chuẩn bị các vật dụng chống mưa chuyên dụng cho tổ chức sự kiện ngoài trời. Chẳng hạn, màn hình Led dành riêng cho ngoài trời, các tủ điện công suất lớn tránh cháy nổ, lều bạt cỡ lớn, các loại ô dù cho khách mời khi hộ tống hay phát biểu,…

Sự kiện đang diễn ra thì mất điện

Trong tổ chức sự kiện tất nhiên thì điện là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Nếu không có điện mọi trang thiết bị đều trở nên vô nghĩa. Vì vậy, bạn luôn phải có bộ máy phát điện hỗ trợ. Đồng thời, nên có các loại đèn sạc dự phòng, nhanh chóng chuyển các nguồn điện sang máy phát điện để chương trình được diễn ra liên tục. Không làm người tham gia cảm thấy mất hứng.

Thiết bị không may gặp phải trục trặc

Những thiết bị bạn sự dụng trong tổ chức sự kiện rất có thể đã dùng lâu năm, gây nên tình trạng hư hỏng đột xuất. Hay chưa quen cách sử dụng vô tình cũng có thể khiến chúng hư hỏng. Chính vì vậy, những trường hợp này luôn phải có kỹ thuật viên túc trực để sửa chữa, khắc phục tình trạng này. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín và nên kiểm tra thật kỹ lưỡng chất lượng của thiết bị trước ngày tổ chức sự kiện.

Sự cố hỏa hoạn trong khi tổ chức sự kiện

Sự kiện diễn ra đồng nghĩa với việc có rất nhiều các thiết bị điện đóm nên phòng tránh hỏa hoạn không bao giờ là thừa. Nên trang bị các bình chữa cháy ở nhiều nơi xung quanh khu vực này. Nếu hỏa hoạn xảy ra, cần nhanh chóng tắt hết các thiết bị điện nếu và sơ tán mọi người đến nơi an toàn từ các lối thoát hiểm.

Trên đây là một số cách giải quyết các rủi ro nếu gặp phải khi tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, trên thực tế sẽ có những trường hợp rủi ro khác nữa từ nhỏ tới lớn mà không thể tránh được. Chuẩn bị kĩ càng, tỉ mỉ và luôn sẵn sàng đề phòng các trường hợp xấu xảy ra. Giúp sự kiện của bạn sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro.
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín. Xử lý chuyên nghiệp các tình huống xảy ra trên sân khấu. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga-Phường Đông Thọ-TP Thanh Hóa

– Tổng đài: 088.956.3333

– Hotline: 0903.214.932

– Email: hatuba.ceo@hatuba.com.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/congtyhatuba