Trang chủTin tứcQuảng cáo trên xe bus – Thông tin từ A – Z

Quảng cáo trên xe bus – Thông tin từ A – Z

Quảng cáo trên xe bus là hình thức quảng cáo ngoài trời đã được rất nhiều nhãn hàng triển khai và thu được thành công lớn. Hãy tưởng tượng, hình ảnh nhãn hàng của bạn được gắn trên loại phương tiện có kích thước “lớn” trong thành phố và di chuyển khắp nơi, bạn sẽ hình dung được tác động mà nó đem lại.

quảng cáo trên xe bus
Hình ảnh một quảng cáo trên tuyến xe số 5

1. Tiềm năng của quảng cáo xe bus trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Xét trên địa bàn Thanh Hóa có khoảng 16 tuyến xe bus hoạt động. Cụ thể, các xe hoạt động trong nội thành thành phố và liên huyện. Thời gian hoạt động của xe bus kéo dài từ 5h00 – 20h00. Trung bình mất khoảng 1h30 để xe bus di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối. Sau đó, xe bus sẽ nghỉ 15p tại bến và lặp lại hành trình chạy. Trừ thời gian bảo dưỡng xe tại xưởng hoặc các vấn đề tai nạn, hỏng hóc thì xe bus hoàn toàn “không có ngày nghỉ”. Xe bus di chuyển theo đúng lộ trình đã vạch ra và không có sự thay đổi.

2. Quảng cáo xe bus số lượng bao nhiêu thì đem lại hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia quảng cáo, để một chiến dịch quảng cáo trên xe bus thành công thì số lượng xe tối thiểu là 10 xe. Số lượng này đảm bảo cho tần suất khách hàng tiếp xúc với quảng cáo và tạo ra ghi nhớ. Nếu ngân sách không cho phép thực hiện chiến dịch 1 năm với số lượng 10 xe, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương án quảng cáo trong thời gian ngắn với số lượng lớn để tạo nên sự bùng nổ về nhận diện.

3. Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên thân xe là lựa chọn phổ biến nhất của các thương hiệu. Hình ảnh quảng cáo được dán trực tiếp 2 bên thân xe với khổ lớn, hình ảnh đẹp và dễ nhìn. Dễ thể hiện ý tưởng và tạo ra khoảng màu sắc nổi bật trên các tuyến đường. Quảng cáo sẽ tiếp cận được tệp khách hàng đa dạng hơn, gồm người tham gia giao thông và những đối tượng ở trong lộ trình mà xe bus đi qua.

4. Quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus là quảng cáo được thực hiện ở địa điểm khách hàng đứng chờ xe bus. Các mẫu quảng cáo được gắn trong khung inox, có mặt mica và thiết kế mái che nhà chờ bảo vệ. Ngoài ra, trên các vách của nhà chờ còn gắn hệ thống điện chiếu sáng giúp quảng cáo nổi bật và thu hút hơn vào buổi tối.

quảng cáo trên xe bus
Quảng cáo tại nhà chờ xe bus

5. Giấy phép quảng cáo xe bus

Theo Luật Quảng Cáo quy định thì từ ngày 1/1/2013, quảng cáo trên các phương tiện giao thông không cần phải xin giấy phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tuy nhiên, việc triển khai quảng cáo phải tuân thủ quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo: – “Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông”

Ngoài ra, các mẫu quảng cáo không được phép vượt quá 50% diện tích được phép quảng cáo của phương tiện và phải tuân thủ các quy định trong luật giao thông.

6. Những lưu ý trong quảng cáo trên xe bus

Để chiến dịch quảng cáo diễn ra hiệu quả và đạt được lợi ích lớn nhất cho nhãn hàng, nhà quảng cáo cần lưu ý một số điều sau đây:

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Bạn nên hợp tác với những đơn vị quảng cáo lớn, lâu năm và có nhiều dự án thành công trong lĩnh vực này. Điều này giúp bạn nhận được sự đảm bảo trong suốt thời gian chiến dịch diễn ra tránh tình trạng quảng cáo của bạn bị dán đè lên ngay sau khi được nghiệm thu.
Lựa chọn tuyến xe bus phù hợp với khu vực mà doanh nghiệp muốn truyền thông, quảng cáo: Nhà quảng cáo cần có sự nghiên cứu về mật độ giao thông, đối tượng khách hàng và số lượng khách hàng của các tuyến xe bus mình muốn triển khai. Việc nghiên cứu này giúp các mẫu quảng cáo của bạn tiếp cận được tối đa với đối tượng khách hàng mà mình mong muốn.

7. Đơn vị chạy quảng cáo xe bus uy tín

Hatuba Thanh Hóa là đơn vị quảng cáo và truyền thông đầu tiên tại Thanh Hóa. Sau nhiều năm phát triển, Hatuba đang sở hữu một “hệ sinh thái” quảng cáo ngoài trời bao gồm các biển quảng cáo tấm lớn, quảng cáo trên xe bus, hộp đèn quảng cáo, quảng cáo đèn led….

Để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất, Hatuba là một trong số ít đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Đến với Hatuba, khách hàng sẽ được hỗ trợ “toàn diện” các hoạt động từ khi kế hoạch còn trên giấy đến khi triển khai để chiến dịch quảng cáo trên xe bus của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Liên hệ để được tư vấn và báo giá

Hotline: 0903.214.932

———————————————–

CÔNG TY TNHH HATUBA
Địa chỉ: Lô CC3-5 Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa
Email: hatuba.ceo@gmail.com