Trang chủTin tứcTổ chức sự kiện khi gặp sự cố trời mưa cần làm gì?

Tổ chức sự kiện khi gặp sự cố trời mưa cần làm gì?

Tổ chức sự kiện ngoài trời có nhiều lợi thế lớn đối với nhà tổ chức như địa điểm ‘ăn khách’. Không gian thoáng đãng, khung cảnh đẹp đồng thời dễ dàng cho việc thiết kế và set up sân khấu. Tuy nhiên, đi cùng với những lợi ích đó là các rủi ro có thể xảy ra mà những cơn mưa lớn là một trường hợp điển hình. Vậy phải làm thế nào nếu trời mưa đột ngột khi sự kiện đang diễn ra?

Dự đoán sự cố tổ chức sự kiện

Điều này được thực hiện ngay từ khi lên kế hoạch sự kiện, khi tổ chức một sự kiện ngoài trời. Bạn luôn cần xác định mưa là một trong những rủi ro luôn có thể gặp phải và phải có kế hoạch sẵn sàng nếu sự kiện gặp mưa.

Chuẩn bị dụng cụ khi trời mưa

Dù che

Dù che cần được chuẩn bị đầy đủ đảm bảo điều kiện có thể che toàn bộ cho khách. Chiều cao của dù phải đảm bảo rộng đủ với không gian chơi team. Bên cạnh đó, dù che phải có cột vững chắc cũng như có thể cất gấp hoặc di chuyển nhanh chóng.

Phương tiện che chắn

Ngoài dù che đảm bảo sự an toàn cũng như tránh được những trận mưa. Đơn vị tổ chức cần chuẩn bị phương tiện che chắn trực tiếp cho các thiết bị âm thanh và ánh sáng.

Ô cầm tay

Những chiếc ô cầm tay cần chuẩn bị dự phòng kèm theo đáp ứng trực tiếp nhu cầu của khách. Khi những cơn mưa bất chợt và buộc phải dừng chương trình. Những chiếc ô cầm tay hữu ích để quý khách có thể di chuyển vào khu vực indoor. Đây cũng chính là sự tinh tế mà khách hàng sẽ đánh giá cao về đơn vị tổ chức.

Luôn luôn có kế hoạch B cho sự kiện: Có câu “Hope for the best, prepare for the worst”. Dù có dự phòng tốt đến đâu, chúng ta vẫn cần những phương án xử lý nhanh chóng và kịp thời nhất khi chương trình bất ngờ gặp mưa bão lớn. Trong trường hợp này, có thể dời lịch tổ chức chương trình hoặc di chuyển địa điểm từ ngoài trời vào trong nhà. Tùy thuộc quy mô và tính chất sự kiện.

Bạn đang cần một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, xử lý nhanh chóng những tình huống sự cố không may gặp phải. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ : Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga – Phường Đông Thọ -TP Thanh Hóa

– Tổng đài : 088.956.3333

– Hotline: 0903.214.932

– Email: hatuba.ceo@hatuba.com.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/congtyhatuba