Trang chủTin tứcTổ chức event – Công cụ truyền thông đắc lực của doanh nghiệp

Tổ chức event – Công cụ truyền thông đắc lực của doanh nghiệp

Để thương hiệu của doanh nghiệp đạt được hiệu quả, lan tỏa giá trị cần kết hợp với nhiều hình thức. Trong đó, đặc biệt là hoạt động tổ chức event định kì. Cùng tìm hiểu rõ hơn vai trò của event – công cụ trong hoạt động truyền thông quảng cáo của doanh nghiệp.

Tổ chức event - Công cụ truyền thông đắc lực của doanh nghiệp
Tổ chức event – Công cụ truyền thông đắc lực của doanh nghiệp

Mục đích làm event để làm gì?

Tổ chức event bắt nguồn từ mục đích rõ ràng để thuận tiện cho thiết kết, triển khai và đánh giá. Có 3 mục đích chính: Tăng nhận diện thương hiệu; Tăng doanh số; Tăng mức độ gắn kết.

– Tăng nhận diện thương hiệu

Chương trình nếu in đậm trong tâm trí của người tham gia chắc chắn sẽ ghi nhớ đến thương hiệu lâu dài. Để về sau, giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn.

– Tăng doanh số

Thay vì mua online, thì với event, nhãn hàng có thể tương tác trực tiếp với khách hàng, tăng khả năng “chốt sale”. Trong sự kiện khách hàng có thể dùng thử sản phẩm, dễ dàng quyết định mua sản phẩm hơn.

– Tăng mức độ gắn kết

Khi được tương tác trực tiếp với nhãn hàng, khách hàng còn tăng mức độ gắn kết. Bằng việc tổ chức sự kiện đánh vào sự quan tâm của công chúng.

Các bước xây dựng Event:

– Xác định mục tiêu

Bên cạnh bước cơ bản nhất là xác định mục tiêu của Event. Người tổ chức Event cũng cần xác định được loại hình sự kiện cũng như đối tượng hướng tới của sự kiện là ai. Bước đầu tiên được coi là quan trọng nhất để phát triển các bước sau.

– Lên chủ đề cho sự kiện

Sau khi có các gạch đầu dòng chính, người tổ chức cần đi sâu hơn bằng cách làm rõ thông điệp của sự kiện. Thông điệp nhãn hàng gửi gắm qua sự kiện, cách truyền đạt thông điệp ấy như thế nào?

– Lập chương trình và kế hoạch chi tiết

Sau khi có dàn ý, người tốt chức cần thêm các chi tiết khác để có một bản kế hoạch chương trình hoàn chỉnh. Bản kế hoạch cần ghi rõ các đầu việc cần hoàn chỉnh. Các mốc thời gian để hoàn thành các việc ấy, người phụ trách của mỗi việc cũng như kế hoạch dự phòng…

LIÊN HỆ – CÔNG TY TNHH HATUBA

– Địa chỉ: Lô CC3-5 KCN Tây Bắc Ga-Phường Đông Thọ-TP Thanh Hóa

– Hotline: 0903.214.932

– Facebook: https://www.facebook.com/congtyhatuba